Sun, 12 / 2017 3:14 am | hien

(Văn mẫu tiểu học) –  Em hãy Viết Một Bài Văn Tả Một Cảnh Đẹp Quê Hương Mà Em Yêu Thích – (Bài văn hay của học sinh tiểu học Đoàn Thị Điểm)

Đề bài: Viết Một Bài Văn Tả Một Cảnh Đẹp Quê Hương Mà Em Yêu Thích

Bài Làm

Mỗi chúng ta ai rồi cũng phải lớn lên, rồi cũng sẽ đến những nơi xa xôi trên khắp miền Tổ quốc. Cho dù đến nơi nào nhưng trong tim vẫn luôn nhớ da diết về quê hương thân yêu, nơi luôn thật đẹp đẽ và yên bình.

>> XEM THÊM: tả cảnh chợ tết quê em

ta canh dep que huong
Viết Một Bài Văn Tả Một Cảnh Đẹp Quê Hương Mà Em Yêu Thích

Khi mới chập cũng biết đi trên con đường quanh co ngõ làng, cánh đồng lúa rộng mênh mông đã trở nên quen thuộc từ rất lâu. Và có lẽ khó ai có thể quên những  màu sắc, thanh âm thân thương, giản dị đến lạ thường. Đâu đó là hình ảnh dập dờn như làn sóng của thửa lúa xanh tươi, cứ trải mãi xa tận đến hết tầm mắt, là những đàn cò trắng rủ nhau bay lượn nơi bầu trời trong xanh, hay đơn giản là dáng mẹ cần mẫn gió mưa sớm chiều. Em thích lắm khi mùa lúa chín, những bông lúa vàng óng, trĩu nặng thật đẹp biết bao. Xôn xao mùa lúa gặt, có lẽ đây là thời điểm vui nhất, mọi người dậy từ rất sớm, ai đấy cũng háo hức như hội, rồi khắp làng đâu đâu cũng thấy thóc phơi đầy sân, tiếng cười nói không ngớt vang lên vui đến lạ thường. Khi chiều về em cùng các bạn trong xóm thường rủ nhau đi thả diều, chạy tung tăng trên cánh đồng bát ngát, từng làn gió mát cứ ùa vào mặt làm tóc bay phấp phới, con diều bay cao vút, từng đàn trâu cặm cụi gặm cỏ phía xa.

Loading...

Quê hương của em có lẽ chỉ giản đơn như vậy. Em yêu quê em, nơi em đã sinh ra, nơi cho em những phút giây mải mê vui thích. Dù sau này lớn khôn, có đi rất xa em sẽ nhớ mãi về quê em.

>> XEM THÊM: viết một bài văn tả cảnh quê hương em Bài 2

Viết Một Bài Văn Tả Một Cảnh Đẹp Quê Hương Mà Em Yêu Thích
4 (80.77%) 26 votes
Spread the love
Loading...
Bài viết cùng chuyên mục