Sun, 12 / 2017 3:45 am | hien

(Văn mẫu tiểu học) –  Em hãy viết 1 bài văn tả cảnh đẹp quê hương mà em thích nhất – (Bài văn hay của học sinh tiểu học Đoàn Thị Điểm)

Đề bài: Viết Một Bài Văn Tả Cảnh Đẹp Quê Hương Em

Bài Làm

ta canh dep que huong em
Viết Một Bài Văn Tả Cảnh Đẹp Quê Hương Em

Quê hương, hai tiếng nghe thật thương thương giản dị. Nơi có dòng sông êm đềm trôi theo năm tháng, con đò nhỏ chở đầy nắng mưa, nơi có tiếng hát ru, tiếng quạt mo mỗi trưa hè nóng bức, dáng mẹ hiền lặng lẽ đi về sớm khuya. “ Quê hương nếu ai không nhớ, sẽ không lớn nổi thành người…”

>> XEM THÊM: Tả cảnh chợ tết quê em

Dòng sông không biết chảy từ bao giờ, chỉ nhớ rằng khi còn rất bé mẹ thường dắt em ra đầu làng chơi em đã thấy dòng sông. Quanh năm nước vẫn trong xanh một màu, dòng sông trong mắt em hiền lành và tĩnh lặng. Phía bờ bên này là rặng tre xanh rủ bóng khắp bờ, xanh tươi và mát mẻ, mỗi khi có cơn gió về lại kêu xào xạc, từng chiếc lá thả trôi trên dòng sông. Phía bờ xa bên kia là dải cát vàng óng ả như cánh đồng lúa chín. Về mùa hè dòng nước mát rượi, đám trẻ con trong làng thường rủ nhau đi tắm, vui đùa đến tận xế chiều. Dòng sông quê em còn có rất nhiều cá, nhớ những khi dân làng đi thả lưới, có đủ loại cá được đưa lên bờ với kích thước to nhỏ khác nhau.

Loading...

Đẹp nhất là những đêm trăng rằm, như một thói quen em vẫn thường chạy ra đầu làng, cứ nhìn mải miết xuống dòng sông. Nơi đấy cũng có một ông trăng, dập dờn đang trôi theo dòng nước, ánh sáng lấp lánh lan tỏa khắp bề mặt nước lung linh, kì ảo.

Em yêu quê em, yêu dòng sông xanh ngát, yêu tất cả những thứ thân thuộc bình yên như những bức tranh em vẽ.

>> XEM THÊM: Tả Một Cảnh Đẹp Quê Hương

Viết Một Bài Văn Tả Cảnh Đẹp Quê Hương Em
3.4 (68.57%) 14 votes
Spread the love
Loading...
Bài viết cùng chuyên mục