Fri, 12 / 2017 7:37 am | hien

(Văn mẫu lớp 6) – Kể lại kỉ niệm lần đầu tiên đi học – (Bài văn hay của học sinh cấp 2 trường THCS Phan Chu Trinh)

Đề bài: Em Hãy Kể Lại Kỉ Niệm Ngày Đầu Tiên Đi Học | Văn Mẫu

Bài Làm

Đối với tôi ngày khai giảng luôn luôn là ngày trọng đại và quý trọng nhất.

Đêm ấy tâm trạng tôi rất háo hức, bồn chồn, không biết ngày mai đến trường sẽ như thế nào. Bố mẹ đã chuẩn bị cho tôi đầy đủ cặp sách, đồ dùng học tập và quần áo mới tươm tất. Xong tất cả mọi chuyện tôi vội vã đi ngủ để sáng mai có thể tới trường.

Không như mọi khi, sáng hôm ấy tôi dậy rất sớm, chuẩn bị quần áo mới để tới trường, mẹ dắt tay tôi trên con đường đầy hoa, chúng như có ý muốn chào tôi, một bầu trời mùa thu hôm ấy thật trong lành và mát mẻ, trên bầu trời xanh biếc những chú chim đang quấn quýt bên những cành cây để làm tổ. Khi tới trường, tôi thấy ngôi trường thật to lớn và sạch sẽ, tôi lặng lẽ núp sau lưng mẹ, mẹ nắm lấy tay tôi dắt đến những hang ghế nhựa được xếp ngay ngắn thẳng hàng để ngồi, ngồi một lúc sau tôi.

ngay dau tien di hoc
Em Hãy Kể Lại Kỉ Niệm Ngày Đầu Tiên Đi Học | Văn Mẫu

Bắt đầu làm quen với những người bạn mới. Bỗng, những tiếng trống vang lên thúc giục học sinh ổn định chỗ ngồi để làm lễ khai giảng năm học mới. Ôi! Lúc đó tôi bỗng run lên lạ thường, nhưng đằng sau tôi vẫn có mẹ, người mẹ tuyệt vời nhất. Mẹ dìu dắt tôi từng bước làm tôi dần dần trở nên trấn tĩnh lại. Tôi và các bạn ngôi im lặng, buổi lễ khai giảng đã bắt đầu, mở đầu là tiết mục múa hát của các anh chị, tiếp đến là thầy cô đọc diễn văn của buổi lễ năm học mới, cuối cùng là chúng tôi chia tay mẹ để theo cô giáo chủ nhiệm vào lớp. Nhìn quanh thì lớp nào ra lớp ấy,đều trang trí rất đẹp mắt. Khi bước vào lớp không gian hôm ấy rất lạ lẫm, cô giới thiệu từng chi tiết của lớp học, rồi xếp chỗ ngồi ổn định cho chúng tôi.

Loading...

Với tôi, ngày khai trường đầu tiên là như vậy đấy, đầy mới lạ, đầy tâm trạng. Nhưng có lẽ những kỉ niệm về ngày đầu tiên đi học trong tôi thật khó mà quên được, và cho đến tận bây giờ những hình ảnh ấy vẫn chưa hề phai nhạt trong kí ức.

>> XEM THÊM: Hãy Kể Về Một Kỉ Niệm Đáng Nhớ Của Em

Em Hãy Kể Lại Kỉ Niệm Ngày Đầu Tiên Đi Học | Văn Mẫu
2.3 (46.67%) 6 votes
Spread the love
Loading...
Bài viết cùng chuyên mục