Mon, 12 / 2017 3:12 pm | hien

(Văn mẫu lớp 7) – Hãy kể về một kỉ niệm đáng nhớ của em  – (Bài văn hay của học sinh cấp 2 trường THCS Nguyễn Huệ)

Đề bài: Hãy Kể Về Một Kỉ Niệm Đáng Nhớ Của Em | Văn Mẫu Chọn Lọc

Bài Làm

Đâu chỉ niềm vui mới được gọi là kỉ niệm, có những kỉ niệm khi nhớ về khiến mắt ta rưng rưng, cổ nghẹn đắng. Em có người bạn yêu dấu, một chú cún thông minh, lanh lợi và hơn hết luôn hiểu em, sẻ chia như một người tri kỉ. Nhưng thật buồn thay, cún con đã đi đến một thế giới xa lạ chẳng thể nào gặp lại.Hồi ấy, vào ngày sinh nhật thứ 8 của mình, mẹ có tặng em một hộp quà xinh xắn. Khi mở nắp ra thì một chú cún con trắng như bông, ngồi ngoe nguẩy chiếc đuôi bé xinh, hai mắt long lanh nhìn chằm chặp không rời. Em vui mừng nhảy cẫng lên, ôm lấy cổ mẹ mà cảm ơn rối rít, từ ngày hôm ấy em đã có thêm một người bạn nhỏ nhắn, đáng yêu, em đặt tên nó là Lu

Vào mỗi sáng, khi còn đang ngủ mê man, ở ngoài sân đã văng vẳng vang lên tiếng sủa “ách…ách” của cu cậu, đang đùa giỡn với mấy chú gà trống. Em chồm dậy khỏi giường, vội vã chạy ra sân với Lu, hết nhéo tai, nhéo mặt rồi lặn xô cho cu cậu ngã bổ nhào, vì quá tức giận mà cu cậu sủa lên om tỏi, rồi cong đuôi cố đuổi theo em cho bằng được. Những chiếc răng bé nhỏ nhưng lại sắc bén vô cùng, cứ cố nhay nghiến, níu cắn lấy ống quần của em. Còn em thì vừa thở hồng hộc, vừa cười nức nở không sao chạy nổi nữa, cu cậu thì vẫn không ngừng tấn công điên cuồng. Và mỗi buổi tối đến, sương bắt đầu ngập tràn khắp sân, chút cảm giác se lạnh lại lan tỏa, em lại bế Lu vào lòng âu yếm. Thật mềm mại và ấm áp như chiếc áo bông, rồi em bắt đầu kể những câu chuyện cổ tích cho Lu nghe, cả chuyện em đi hái trộm ổi nhà ông Tư mà không hề ai biết. Như hiểu được em, nó liền ngóc đầu sủa lên hai tiếng rồi lại cụp tai lắng nghe. Cứ như vậy, ngày ngày trôi qua thật bình dị và Lu cũng lớn hơn rất nhiêu so với ngày đầu mới về.

ki niem dang nho
Hãy Kể Về Một Kỉ Niệm Đáng Nhớ Của Em | Văn Mẫu Chọn Lọc

Cho đến một hôm, khi tỉnh dậy không còn nghe những tiếng sủa quen thuộc như mọi ngày. Em vội vã lật tung mọi ngõ ngách trong, ngoài nhà. Lu đang nằm ngoài bờ râm bụt, hai mắt nó lờ đờ đầy mệt nhọc không còn lanh lợi như mọi ngày, miệng không ngừng vang lên tiếng ư ử. Em vội vàng ôm lấy Lu, chạy thật nhanh vào nhà, miệng thì cứ lẩm bẩm “em sẽ không sao đâu”, hai dòng nước mắt đã kịp tuôn trào. Thế là căn bệnh dịch quái ác đã lấy đi Lu của em ngày trong ngày hôm ấy, ôm Lu vào lòng khóc nức nở cả buổi, thậm chí không buồn ăn uống gì, mặc dù bụng rất đói. Chiều hôm ấy, em đem Lu chôn ở cánh đồng sau nhà, bên cạnh một tảng đá lớn và không quên trồng xung quanh những cây hoa cúc trắng như chính màu lông của chú.

Loading...

Cún con đến thật bớt ngờ, rồi cũng đi thật nhanh, để lại cho em bao kỉ niệm bồi hồi, niềm nhớ khôn nguôi. Thế đấy, có những thứ ta rất yêu quý nhưng sẽ chẳng thể ở bên ta mãi được, chỉ có những hoài niệm còn khắc ghi nơi đây, bên cạnh tảng đá lớn.

>> XEM THÊM: kể lại kỉ niệm ngày đầu tiên đi học

Hãy Kể Về Một Kỉ Niệm Đáng Nhớ Của Em | Văn Mẫu Chọn Lọc
4.8 (96%) 5 votes
Spread the love
Loading...
Bài viết cùng chuyên mục